Một vài nét cảm tưởng về chuyến du lịch Hoa Kỳ
Tour khởi hành 29/09 đến ngày 07/10/2009

Chúng tôi  đi du lịch Hoa Kỳ qua Tour  PHUONG TUNG TRAVEL. Từ Nội  Bài bay  vào Tân  Sơn Nhất  chúng tôi  đã được  đón tiếp và hướng  dẫn chu đáo ân  cần trong lịch  trình LOS ANGELES - ISNEYLAND - HOLLYWOOD - LAS VEGAS - GHOST CITY - SAN FRANCISCO. Chúng  tôi vô  cùng cảm kích vì hướng dẫn viên là anh  Từng  và  anh  Đức tận tình, chu  tất đưa  đón cẩn thận, chuyện trò giới thiệu thân tình không một khoảng cách xa  lạ trên đất Mỹ. Suốt  cả lịch trình du lịch  Đoàn được tham  quan vui chơi vãn cảnh  hiểu thêm  về Chính trị - Kinh tế - Văn hóa của quốc  gia đa sắc tộc Hoa Kỳ. Đặc biệt  là kiến  trúc hạ tầng  của các đô thị. Môi trường  cho đời sống con  người về sinh hoạt ăn nghỉ tốt. Tôi đã du lịch qua nhiều nước  trên thế giới, song chuyến du lịch Hoa Kỳ với Công ty Phượng Tùng đã đề lại trong tôi ấn tượng sâu sắc nhất. Chuyến  du lịch đã đạt được 6 chữ vàng: “An toàn – Vui vẻ - Bổ ích”.Chúng tôi thật sự cảm động khi được hai cụ thân  sinh ông Tùng ra sân bay  tiễn đoàn lúc  đi và đón đoàn về. Chúc hai cụ luôn vui, khỏe, thượng thượng thọ.
Chúc Công ty PHUONG TUNG TRAVEL ngày càng phát triển và lớn mạnh.
Trân trọng cám ơn!

Thành phố Hạ Long, ngày 12/10/2009
Giám đốc               
Trần Thị Tô Huệ         
(Đã ký)                

Cảm xúc sau một chuyến phưu lưu
Khách đi Tour khởi hành tháng 9 năm 2009

Sau 35 năm công tác, với ba lần chuyển đổi đơn vị, tôi nghỉ hưu đúng vào tuổi 55. Nghỉ ngơi đúng một tháng để kiểm tra sức khỏe và nguồn tài chính  của mình sau bao năm công tác. Bác sĩ cho biết tôi còn  có thể  công tác thêm 5 – 10 năm  nữa nhưng tôi thấy như thế cũng vừa  tuổi  cống hiến. Thời gian  còn lại  để nghỉ ngơi. Khi còn  làm việc tôi có  tham gia một  xuất bảo  hiểm Niên Kim cộng với tiền đóng bảo hiểm vượt trên số năm quy định nên cộng hai thứ cũng đủ một khoản tiền cho tôi làm chuyến  du lịch xa xa Sau nhiều đêm suy nghĩ, các con tôi quyết định mua vé cho tôi đi du lịch Hoa Kỳ.  “ Mẹ nên đi nghỉ mẹ nhé, vì suốt cuộc đời Mẹ đã cống hiến nhiều rồi”. Tôi tần ngần và tính toán lại nguồn tài chính. Sau nhiều đêm suy nghĩ tôi quyết định đi tour Hoa Kỳ

Chọn một Công ty đáng tin cậy
Các con tôi thay nhau truy cập các website của các công ty du lịch có tiếng trong nước. Cuối cùng, con tôi vào website: www.phuongtungad.com của công ty du lịch Phượng Tùng chuyên tour Mỹ, đúng như nhu cầu của gia đình tôi. Phòng du lịch ở địa chỉ 12 Phổ Quang – F2 – Q. Tân bình. Tôi rất vui vì mình sắp được đi thăm quan một đất nước hiện đại có nền văn minh tiên tiến trên thế giới. Sáng hôm sau tôi đến đúng địa chỉ trên để tìm gặp các cô nhân viên nhờ tư vấn, hướng dẫn cho tôi xem sao vì ai cũng thừa biết đi Mỹ rất khó.

Gặp tư vấn
Gặp nhân viên tư vấn tại công ty du lịch Phượng Tùng, tôi như nhẹ  nhõm  phần nào những lo  âu ngày trước. Họ  tư vấn rất nhiệt tình, hướng  dẫn từng  thủ tục, giấy tờ gì tôi đã có,  Cái nào cần làm tiếp?  Các bước tiếp theo phải  làm gì?. Cô nhân viên  ân cần nhắc nhở tôi về chụp ảnh, “ Cô nhớ chụp ảnh 5x5 vì trong Passport đi Mỹ người ta chỉ nhận ảnh kích thước này, không chấp nhận các ảnh khác”. Ngày phỏng vấn đã đến.

Đi phỏng vấn
Đúng 7h00 tôi có mặt tại  lãnh sự Hoa  Kỳ ( TPHCM) với trang phục đẹp  và phù  hợp với  tuổi tác của  mình Còn hơi lo lắng do dư âm của đêm qua còn lại nhưng tôi vẫn rán giữ bình tĩnh và tự tin xếp hàng theo hướng dẫn chờ gọi tên vào phòng phỏng vấn. Đây là giây phút hồi hộp nhất. Trong lúc ngồi  chờ tôi thấy có nhiều  người bước ra với vẻ  mặt hớn hở với một phiếu vàng và hẹn ngày đến lấy Visa. Nhưng cũng không ít người với vẻ mặt kém  vui khi nhận một phiếu màu  trắng có ghi cám ơn. Đến lượt tôi. Tôi cũng có một tập sơ mi đầy đủ các giấy tờ cần thiết, sau khi lướt qua màn hình những nhân viên phỏng vấn nhìn tôi và hỏi.

Hỏi: “ Bà đi sang Mỹ để làm gì”?
Tôi muốn đi tham quan nước Mỹ để biết thêm về đất nước xinh đẹp này.
Hỏi: “ Bà có thân nhân hay con cái gì đang sinh sống tại Mỹ không?
Không có ai, các con tôi đều sống và làm việc tại TPHCM.
Hỏi: “ Bà đi theo công ty, tổ chức nào? Thời gian đi, thời gian về?
Công ty du lịch Phượng Tùng.
Hỏi: “ Chồng bà hiện đang làm gì”?
Đang làm việc cho các tổ chức từ thiện.
Hỏi: “ Kinh phí đi do ai tài trợ”
Tôi mua theo tour của công ty du lịch Phượng Tùng.
Hỏi: “Bà có biết Giám Đốc công ty này tên gì không”?
Tôi nói đúng họ tên vị Giám Đốc này.   

Trong quá trình giao lưu với người phỏng vấn tôi luôn lạc quan, tự  tin trả lời  một cách ngắn  gọn và không quên nở nụ cười. Điều này sẽ tạo nên không khí thoải mái, lịch  sự. Các giấy tờ khác  tôi cũng đã chuẩn bị  đầy đủ  nên họ xem qua và không hỏi thêm gì nữa. Cuối cùng  tôi được  trả hồ  sơ kèm theo một phiếu màu vàng ghi 15h00 ngày ------ mời bà đến  nhận  Visa. Sau khi biết mình
phỏng vấn đậu, tôi tranh thủ thời gian để xem lại cuốn sách Anh Văn mà tôi đã mua cách đây mấy tháng. Các câu đơn giản, thông dụng hàng ngày như:

Chào buổi sáng – buổi chiều – buổi tối
Chúc ngủ ngon – ăn ngon
Cho tôi một ly nước suối
Cho tôi một tách cà phê
Nhà vệ sinh ở đâu ?
Xin cám ơn !

Ngày lên đường
Theo hành  trình tour được hướng dẫn, tôi  có mặt tại phòng  vé của công ty du  lịch Phượng Tùng. Đúng  như những  gì tôi đã tìm hiểu, công ty du lịch Phượng Tùng không phô trương bề thế mà nằm e ấp  trên  một con đường  ra vào cửa  ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.  Chất  lượng tour và  cung  cách phục vụ ở đây rất chuyên nghiệp và  chu đáo. Nên từ lâu, Số 12  Phổ Quang P2, Quận Tân Bình đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho những du khách muốn phiêu lưu khám phá đất nước Hoa kỳ.

Sang đến nước Mỹ Nơi đầu tiên tôi đến là:
Los angeles – Một thành  phố hiện đại của  nước Mỹ với nhiều phong  cảnh và công trình  kiến  trúc độc  đáo, nơi đây từ lâu được mệnh danh là: “Thành phố thiên thần” Las Vegas  nổi tiếng với mô hình  thế giới thu nhỏ  và những  sòng bày tấp nập du khách cả đêm, lẫn ngày Holyywood vùng đất của nền điện ảnh Mỹ, phim  trường  Studio University nơi  sản xuất một lượng lớn phỉm ảnh có tiếng ở Mỹ - Đại lộ ngôi sao, nơi lưu lại dấu tích của các siêu sao nổi tiếng trên thế giới Công viên Disneyland với những chú chuột Mikkey  khổng  lồ và các chú hoạt hình thật đáng yêu. Nơi này  níu giữ du  khách rất  lâu bởi các  show diễn  hoành  tránh đầy tính nghệ thuật San Francisco – thành phố thơ mộng và lãng mạn nhất  nước Mỹ, với mô  hình  cả một “ Châu Âu thu nhỏ”, cây cầu 92 dài 20km bắt ngang qua vịnh trông như một tấm lụa mềm đang làm duyên giữa đất  trời. Cây cầu Cổng Vàng nơi đây được xem là biểu tượng của San Francisco được thành lập từ năm 1930.Ngày xưa  tôi đã từng  được thầy giáo  nói về chiếc cầu này qua trang sử phổ  thông. Giờ lớn lên được đứng trên  chiếc cầu này nhìn ra biển cả, tôi không  quên chụp ảnh, quay  video để lưu lại khoảnh khắc khó quên này. Ôi thật hùng vĩ.

Văn hóa xếp hàng
Ở Mỹ khi muốn đến  bất kỳ nơi đâu như: cửa hàng, nhà hàng, trạm chờ xe, bưu điện… thì  cư dân Mỹ  hoặc những người sống tại Mỹ đều phải thực hiện việc “ xếp hàng’ để  chờ đến lượt, không  chen ngang. Nếu  có hiện tượng  trên, họ sẽ  tỏ vẻ khó  chịu, nhìn bằng ánh mắt  không thiện cảm. Thậm chí, họ nói thẳng mình ra  sau xếp hàng lại. Lúc này ngôn  ngữ bất đồng dễ xảy ra lớn tiếng mà không  ai hiểu ai. Chính vì lẽ đó, người dân Mỹ luôn tôn  trọng nếp sống văn  minh nơi  công  cộng. Một quốc gia  để được xếp vào hàng ngũ tiên tiến,tuyệt đại đa số công dân nước đó phải có ý thức tôn trọng trật tự kỷ cương xã hội, trong đó tối thiểu phải có văn hóa xếp hàng

Cảm xúc sau một chuyến phưu lưu
Sau mười ngày sống trên đấy Mỹ, tôi trở về nơi “Chôn nhau cắt rốn” của mình. Máy  bay từ từ  hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất của Việt Nam. Từ trên cao nhìn xuống, Việt Nam như một tấm lụa mềm uyển chuyển với những  cánh đồng  lúa, những rừng cao su bạt ngàn. Mỗi nơi một vẻ, nơi nào  cũng có những nét đặc  trưng  riêng. Hãy mở rộng  vòng tay cùng hội nhập để mỗi bước đi của chúng ta luôn mang những cái mới,cái hay từ nước bạn.Cảm ơn các con đã chọn cho Mẹ một kỳ nghỉ tốt đẹp, phần thưởng quý giá cho công đức sinh thành. Cám ơn công ty du lịch Phượng Tùng đã tạo nên những tour du lịch đầy chất lượng, hợp lý về giá cả đáp ứng đúng nguyện vọng và nhu cầu du lịch của du khách. Sau chuyến đi này, công ty.

Phượng Tùng đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng đẹp về sự quý trọng khách, sự ân cần đối với những người có tuổi như tôi.


                                                                                                                                                                     Khách đi tour tháng 9/2009

 
Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi, mọi ý kiến đóng góp sẽ luôn là sự cổ vũ động viên giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ quý khách ngày một tốt hơn nữa .
Họ tên quý khách
Địa chỉ email
Điện thoại
Nội dung liên hệ góp ý
    

(Bài viết của quý khách sẽ được cập nhập lên trang này ngay sau khi chúng tôi đã kiểm duyệt)
Đang online: 29