Số người đang online
59
Tổng số người truy cập
5850
Sửa sân bay Tân Sơn Nhất: Không giảm các chuyến bay
Cập nhật ngày 31/03/2015

 Trong thời gian sửa chữa đường cất, hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất, buộc phải chuyển số lượt cất/hạ cánh từ giờ cao điểm sang khung giờ khác và chỉ áp dụng với các chuyến bay nội địa.

Trước thông tin sân bay Tân Sơn Nhất buộc phải cắt giảm số chuyến bay để thực hiện việc sửa chữa đường băng, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết chưa có quyết định chính thức về vấn đề này.

 Theo Kết luận của Hội đồng điều phối giờ hạ, cất cánh (Slot) ký ngày 24.3, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sẽ hạn chế sử dụng đường cất hạ cánh 25L/07R từ ngày 10.4 - 25.6.

 Tại sân bay Tân Sơn Nhất, từ 6 giờ - 18 giờ hàng ngày có thể đạt mức trần cất/hạ cánh từ 30 - 32 lần/giờ, dịp cao điểm lên đến 39 lần/giờ. Khi tiến hành sửa chữa đường băng 25L/07R, số lần cất/hạ cánh tối đa chỉ còn 25 lần/giờ.

 Nghĩa là mỗi giờ sân bay này phải cắt giảm 5 - 7 lần cất/hạ cánh ở khung giờ cao điểm để thực hiện việc sửa chữa đường băng. Các chuyến bay này sẽ được điều chỉnh sang khung giờ thấp điểm.

Đại diện một hãng hàng không nội địa cho biết việc sửa chữa đường băng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các hãng hàng không, buộc các hãng phải điều chỉnh toàn bộ lịch bay. Có thể sẽ phải sắp xếp lại lịch bay bằng cách giãn các chuyến vào các khung giờ trong ngày để đảm bảo lịch bay trong khi vẫn phục vụ nhu cầu sửa chữa sân bay.

 Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến lo ngại vì thời gian sửa chữa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất trùng với dịp cao điểm nghỉ lễ 30.4 - 1.5 và mùa hè. Đây là giai đoạn nhu cầu du  lịch của người dân tăng cao.

 Trong khi đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết không thể lùi thời hạn sửa chữa đến tháng 8 - tháng 9 được vì khi đó là mùa mưa. Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho hay: " Việc mở rộng đường lăn là việc cấp bách cần phải làm ngay trước tháng 9 vì thời điểm tháng 9 sẽ là mùa mưa. Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nên không thể nâng cấp sửa chữa được".

 Tuy nhiên, ông Thanh cũng cho biết Kết luận của Hội đồng điều phối  giờ hạ, cất cánh là quyết định chưa chính thức thời điểm sửa chữa. Ông Thanh cho biết: "Hiện đường cất hạ cánh 25L/07R vẫn đang hoạt động bình thường. Cục Hàng không đã thông qua lịch bay dịp hè của các hãng nên trước khi quyết định chính thức sẽ có buổi họp với tất cả các bên liên quan. Việc điều chỉnh cũng chỉ thực hiện đối với chuyến bay nội địa".

 Để có quyết định chính thức thời điểm sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam sẽ làm việc với các hãng hàng không, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

 Cục Hàng không khẳng định, trong thời gian sửa chữa, vào giờ cao điểm, đường cất hạ cánh sẽ không thể đáp ứng được 30 lượt cất hạ cánh/giờ như trước mà 5 lượt sẽ chuyển sang các giờ khác (không phải giờ cao điểm). Vì vậy không có chuyện cắt giảm các chuyến bay. Cục Hàng không cũng sẽ điều chỉnh lịch sửa chữa để không ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân vào dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.

 Dự kiến, ngày 2.4 Cục Hàng không Việt Nam sẽ báo cáo Bộ GTVT trước khi có quyết định chính thức.

 
Theo Vinh Hải (Danviet.vn)

 

Những tin khác
Tin đọc nhiều nhất


Thời tiết
  Hà Nội 17-230C
  Hải Phòng 17-230C
  Đà Nẵng 21-300C
  Hồ Chí Minh 23-360C
* TT Khí tượng thủy văn Quốc Gia
Tỷ giá
  USD

              21,460

  GBP               31,730
  EUR                23,030
  HKD               2,733
  JPY                176,63
  SGD                 15,344
* Ngân Hàng AGRIBANK
Giá vàng
  Hà Nội 35.300
  Đà Nẵng 35.300
  Hồ Chí Minh 35.310
* Công ty vàng bạc đá quý SG
Tin tức phượng tùng
Happy women's day!
Chúc mừng sinh nhật Công ty
Happy women’s day!
Hoa kiểng đón tết Ất Mùi 2015.
Mừng sinh nhật Em Lâm Xuân Sơn
Xem tiếp
Đang online: 59