Số người đang online
15
Tổng số người truy cập
5850
Sân bay Nhật còn nguồn nhiên liệu mười ngày–IATA
Cập nhật ngày 06/10/2011

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) thúc giục các hãng hàng không sử dụng những nguồn nhiên liệu tại Nhật hiệu quả hơn khi dự trữ tại một số sân bay đã giảm xuống chỉ còn trong mười ngày.

IATA cho biết còn quá sớm để đánh giá tác động về lâu dài của trận động đất và sóng thần tại Nhật đối với ngành vận tải hàng không toàn cầu, nhưng các hãng hàng không đang phối hợp hành dộng để tăng tối đa nguồn cung cấp nhiên liệu và giảm lượng máy bay cũng như nhân viên một cách hợp lý nếu sự thiếu hụt gia tăng.
Một số sân bay dự trữ nhiên liệu cho hai hoặc ba tuần sử dụng, nhưng số lượng chính xác tùy thuộc vào khoản cách của sân bay đối với một nhà máy lọc dầu.
IATA đề xuất các máy bay mang nhiên liệu đủ cho hai chiều bay, tránh phải tiếp nhiên liệu tại Nhật, nhưng điều này chỉ có thể thực hiện trên các tuyến ngắn và nội địa, và đây không phải là một giải pháp lâu dài.
Một số hãng hàng không, như British Airways, Lufthansa và SAS đã thực hiện các điều chỉnh lịch bay nhằm thực hiện các chặng dừng để tiếp nhiên liệu.
IATA đã từng trãi qua việc thiếu nhiên liệu sau một đám cháy tại khu trữ dầu Buncefield ở Anh năm 2005 làm mất đi một lượng lớn nhiên liệu hàng không.
Nhiên liệu vẫn có thể được nhập khẩu và các cơ sở quân sợ cũng như xe tải có thể được ssd để giúp đưa nhiên liệu đến các sân bay.
Nhật lọc một lượng lớn nhiên liệu hàng không cho chính mình và sản xuất khoảng 3-4% cho tiêu thụ toàn cầu.
Thị trường hàng không của Nhật trị giá 62.5 tỉ USD mỗi năm, chiếm 6.5% lưu thông theo lịch trình trên toàn cầu và 10% doanh thu của ngành. Hiện ngành hàng không của nước này đang đối mặt với sự gián đoạn nghiêm trọng do trận động đất và sóng thần gây ra ngày 11 tháng Ba, cướp đi mạng sống của hơn 10,000 người và gây thiệt hại cho cơ sở hạt nhân tại Fukushima, làm thảm họa càng nghiêm trọng hơn.
Sẽ có một sự đi xuống đáng kể tại Nhật trong thời gian ngắn,” ông Giovanni Bisignani, tổng giám đốc IATA nói. “Và doanh thu của ngành sẽ chưa được cải thiện cho đến khi ảnh hưởng từ công cuộc tái thiết bắt đầu có tác động trong nửa cuối năm.”
IATA cho biết thị trường nội địa của Nhật, vận chuyển 83 triệu hành khách mỗi năm và chiếm 19 tỷ USD doanh thu, bị tác động mạnh nhất.
Thị trường chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ các hoạt động của Nhật là Trung Quốc, nơi Nhật chiếm đến 23% doanh thu quốc tế.
Đài Loan và Hàn Quốc cũng chịu ảnh hưởng như nhau với 20% doanh thu của họ có liên quan đến những hoạt động tại Nhật, theo sau là Thailand với 15% doanh thu. Pháp là thị trường châu Âu chịu ảnh hưởng nhiều nhất với 7%, theo sau là Đức với 6% và Anh với 3%.
 
Theo Cargonews Asia
Những tin khác
Tin đọc nhiều nhất


Thời tiết
  Hà Nội 17-230C
  Hải Phòng 17-230C
  Đà Nẵng 21-300C
  Hồ Chí Minh 23-360C
* TT Khí tượng thủy văn Quốc Gia
Tỷ giá
  USD

              21,460

  GBP               31,730
  EUR                23,030
  HKD               2,733
  JPY                176,63
  SGD                 15,344
* Ngân Hàng AGRIBANK
Giá vàng
  Hà Nội 35.300
  Đà Nẵng 35.300
  Hồ Chí Minh 35.310
* Công ty vàng bạc đá quý SG
Tin tức phượng tùng
Happy women's day!
Chúc mừng sinh nhật Công ty
Happy women’s day!
Hoa kiểng đón tết Ất Mùi 2015.
Mừng sinh nhật Em Lâm Xuân Sơn
Xem tiếp
Đang online: 15